Blog

05 October 2014, Posted by Đông Anh Vũ

  • Come find me when you wake up!
  • Come find me when you wake up!
  • Come find me when you wake up!

Nếu cảm thấy mình đang…khá ổn! Thì…

Ở một kiếp sống trước, hẳn ta đã phải trả biết bao mồ hôi và xương máu cho những gì mà ta đa hưởng thụ ở kiếp này, dù là từng giọt nước trong, từng dòng điện không nhập nhoạng, miếng ăn đói no đủ loại, tình thân đa dạng, hạnh phúc lúc có lúc không… cho đến hàng giờ nằm trước tivi, xem phim, hưởng máy lạnh hay những giấc ngủ trong chăn ấm an lành. Ai sẽ là người nghĩ đến đến điều này để cẩn thận và tiết kiệm từng chút một thành quả mà mình đã tạo ra cho chính mình từ một kiếp sống trước? Chỉ vì không còn chút ký ức nào sót lại nên ta có cho rằng sự hưởng thụ là một quyền năng vô hạn?

Nếu là ta ở kiếp trước, ta sẽ dặn dò ta ở kiếp này điều gì?

“Hãy trân trọng những gì đã có, đang có và sắp có, dùng chúng dè dặt, cẩn thận và tiết kiệm thôi, vì ta đã làm rất cực khổ đấy. Nhớ làm ra nhiều hơn thụ hưởng để còn dùng cho kiếp sau nhé! À, còn nữa, hãy vì biết ơn mà sống tốt hơn ta, chí ít là bằng ta, tuyệt đối đừng tệ hơn, bạn hiền ạ!”

Nếu có một kiếp sống khác, sau đời sống còn dang dở này, ta của ngày hôm nay sẽ dặn dò ta của kiếp sau ấy điều gì?

“Sao? Thấy cuộc sống sướng quá hah? Thấy cô kia, chú nọ theo chủ nghĩa hưởng thụ cũng ham quá, đúng chứ? Hôm kia nghe ai nói chết là hết cũng bán tín bán nghi sao? Please, làm ơn, hãy trân trọng những gì đã có, đang có và sắp có, dùng chúng dè dặt, cẩn thận và tiết kiệm thôi, vì ta đã làm rất cực khổ đấy, chết rồi mà ta chưa hưởng hết nên mới còn chừng ấy đấy, không phải của chùa đâu nhé. Nhớ làm ra nhiều hơn thụ hưởng để còn dùng cho kiếp sau nhé! À, mà còn nữa, hãy vì biết ơn mà sống tốt hơn ta, chí ít là bằng ta, tuyệt đối đừng tệ hơn, đồ ngốc!”

Nếu ta biết có kiếp trước và kiếp sau, ta có quay đầu lại và nói lời cảm ơn với người hùng là chính ta trong quá khứ?

(trong bài này là người hùng vì tác giả đang cảm thấy khá ổn! Ai đó khắc có thể là “quay lại mắng nhiếc tên chết bầm hại mình ra nông nỗi này, mà chả biết nó đã làm cái quái j nhỉ?! @#$%&*@)

Chúng ta đang mắc kẹt trong một Cuộc chiến luân hồi, nhưng khác Tom, ta không còn ký ức.

“Come find me when you wake up!” … Khi ta thường xuyên lắng nghe lời dặn của chính ta từ kiếp trước và lớn tiếng dặn dò với theo ta ở kiếp sau, đó sẽ là ký ức duy nhất có khả năng được truyền từ kiếp này sang kiếp khác, mà ta không một khắc nào quên.”

Gilly.