Blog

25 May 2014, Posted by Admin MP

  • Workaholic – thất bại hay thành công?

“Hãy tự hỏi: Liệu có thể giàu có chỉ bằng cách làm những việc giống như những người giàu làm hay không? Những người giàu làm gì: họ mua những căn nhà đắt giá và ăn ở những nhà hàng sang trọng. Họ đi những chiếc Rolls – Royce và đeo đồng hồ Rolex. Họ đi nghỉ ở Riviera. Liệu việc mua nhà, xe Rolls‐Royce và một chiếc đồng hồ Rolex có làm anh giàu lên không? Rõ là không. Ngược lại là đằng khác.

Anh rất có thể sẽ hết sạch tiền hay thậm chí phá sản. Đa phần mọi người đều tìm kiếm sự thành công không đúng chỗ. Họ cố tìm hiểu những gì các công ty làm ăn phát đạt đang làm và sau đó làm y hệt. Các công ty đó làm gì? Họ mua các máy bay phản lực Gulfstream. Họ tiến hành các chương trình như kỹ năng trao quyền quản lý, đào tạo kỹ năng lãnh đạo, cách quản lý công khai tài chính và cách quản lý chú trọng chất lượng. Và họ mở rộng các nhãn hiệu của mình. Việc mua một chiếc Gulfstream V với giá 42 triệu đô la hay mở rộng nhãn hiệu có vẻ gì làm công ty của anh thành công không? Không. Nếu muốn giàu có, anh phải làm những gì những người giàu đã làm TRƯỚC KHI họ giàu. Nếu anh muốn có một công ty thành công, hãy làm những gì một công ty thành công đã làm TRƯỚC KHI họ thành công. Họ đã làm gì thì đó là việc anh cần tìm hiểu.”

Nếu Đôi lúc bạn cảm thấy mình làm việc quá nhiều, hay nhận được nhiều lời than phiền từ những người xung quanh chỉ vì họ không thích làm việc nhiều như bạn, bạn có thể nhớ đến “VIỆC NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM TRƯỚC KHI THÀNH CÔNG” => Và bạn cũng muốn thành công, phải không nào?

PS: Hard working is just one part of success! But big!

Gilly.